เป็นเรื่อง! นักท่องเที่ยวเกาหลีขับรถเช่า Mario Kart ชนป้อมตำรวจที่ประเทศญี่ปุ่น

ในประเทศญี่ปุ่นตอนนี้ได้มีบริการเช่ารถโก-คาร์ทพร้อมชุดคอสเพลย์ในธีมเกม Mario Kart สำหรับนักท่องเที่ยวเอาไว้ขับขี่ในเขตเมืองหลวงซึ่งจัดว่าเป็นไอเดียที่น่าสนใจและได้โปรโมตเกมไปด้วยแต่ล่าสุดดูเหมือนว่าจะเกิดเรื่องเสียแล้วเพราะมีท่องเที่ยวรายหนึ่งไปขับรถโก-คาร์ทชนป้อมตำรวจ ณ กรุงโตเกียวเป็นที่เรียบร้อย

จากรายงานของ Mainichi ได้บอกว่านักท่องเที่ยวคนดังกล่าวเป็นหญิงสาวชาวเกาหลีโดยเธอตัดสินใจผิดพลาดที่บริเวณทางแยกในย่านชิบะโคเอ็น ถนนมินาโตะ กรุงโตเกียว จากนั้นจึงได้ควบคุมรถขึ้นไปบนทางเท้าและพุ่งชนที่ป้อมตำรวจใกล้ ๆ แต่เคราะห์ดีที่อุบัติเหตุครั้งนี้ไม่มีผู้ได้รับบาดเจ็บแต่อย่างใด

หญิงชาวเกาหลีคนดังกล่าวเธอได้เช่ารถโก-คาร์ทจากบริษัท MariCar ที่เปิดให้เช่ารถ gps รถตู้ และชุดคอสตูม Mario ขับรถทั่วเมืองโตเกียวโดยกำลังเป็นที่นิยมในหมู่นักท่องเที่ยวมากแต่จากอุบัติเหตุครั้งนี้คาดว่าทางบริษัทคงจะมีมาตราการคุมเข้มหรืออาจจะงดให้บริการก็ได้เพราะช่วงนี้ทางบริษัทยังโดน Nintendo ฟ้องร้องเกี่ยวกับลิขสิทธิ์ตัวละคร Mario อีกด้วยเรียกว่าเคราะห์ซ้ำกรรมซัดจริง ๆ

“บริการเช่ารถและชุดในธีม Mario”

งานนี้ชาวไทยที่อยู่โตเกียวก็อย่าลืมไปลองเล่นกันนะครับและระมัดระวังการขับขี่ด้วยมิเช่นนั้นอาจได้ลงเอยเหมือนนักท่องเที่ยวเกาหลีท่านนี้ก็เป็นได้

 

ที่มา : https://notebookspec.com