ลูกค้าสัมพันธ์ 1602
ADVICE IT INFINITE CO., LTD.

AMD ประกาศวางจำหน่ายโปรเซสเซอร์ AMD Ryzen™ PRO 3000 Series ออกแบบมาเพื่อเสริมพลังคอมพิวเตอร์สำหรับธุรกิจในยุคใหม่

AMD ประกาศวางจำหน่ายโปรเซสเซอร์ใหม่ AMD Ryzen™ PRO 3000 Series พร้อมด้วยโปรเซสเซอร์ AMD Ryzen™ PRO processors with Radeon™ Vega Graphics และ AMD Athlon™ PRO processors with Radeon™ Vega Graphics โดยโปรเซสเซอร์ AMD Ryzen PRO และ Athlon PRO เป็นการผสมผสานประสิทธิภาพที่ทรงพลัง เข้ากับฟีเจอรด้านความปลอดภัย และความน่าเชื่อถือในเชิงพาณิชย์ไว้ด้วยกัน คอมพิวเตอร์ระดับองค์กรที่ยอดเยี่ยมจาก HP และ Lenovo ที่ขับเคลื่อนประสิทธิภาพด้วยโปรเซสเซอร์ AMD Ryzen PRO และ Athlon PRO จะเริ่มวางจำหน่ายในช่วงไตรมาสที่ 4 ของ 2562
 
 
Saied Moshkelani รองประธานอาวุโส และผู้จัดการทั่วไป ฝ่ายไคลเอนท์คอมพิ้ว ของ AMD กล่าวว่า “การเปิดตัวโปรเซสเซอร์ Ryzen PRO 3000 Series สำหรับกลุ่มผู้ใช้เชิงพาณิชย์และธุรกิจขนาดเล็ก เป็นการแสดงให้เห็นถึงความมุ่งมั่นของเราในการเป็นผู้นำด้านเทคโนโลยีในปี 2562 ซึ่งได้รับการออกแบบมาเป็นพิเศษในด้านการบีบอัดข้อมูล การออกแบบ เรียบเรียง และสร้างสรรค์อย่างมีประสิทธิภาพ โปรเซสเซอร์ AMD Ryzen PRO และ Athlon PRO จะช่วยเร่งผลผลิตในการทำงาน ในขณะเดียวกันก็เพิ่มประสิทธิภาพด้านความปลอดภัยด้วยฟีเจอร์ต่างๆ ที่อยู่ภายใน เช่น การเข้ารหัสหน่วยความจำแบบเต็มรูปแบบ และหน่วยประมวลผลด้านความปลอดภัยแบบ On-Die”
ด้วยการออกแบบที่ยอดเยี่ยมจากทั้ง HP และ Lenovo และความสามารถด้านการใช้งานที่เหมาะสมกับทุกสถานการณ์ในองค์กร โปรเซสเซอร์ AMD Ryzen 9 PRO 3900, AMD Ryzen 7 PRO 3700 และ AMD Ryzen 5 PRO 3600 มีการใช้สถาปัตยกรรม “Zen2” ขนาด 7nm ที่ใช้กระบวนการผลิตที่มีความทันสมัยที่สุดในโลก สำหรับรุ่น AMD Ryzen 9 PRO 3900 ที่มีคอร์ประมวลผลถึง 12 คอร์/ 24 เธรด เป็นโปรเซสเซอร์ที่เหมาะกับธุรกิจเกือบทุกประเภท[i] ให้ประสิทธิภาพและสมรรถภาพสูง เหมาะสำหรับสภาพการแข่งขันทางธุรกิจที่รุนแรง และสามารถช่วยประหยัดพลังงานได้โดยไม่ส่งผลกระทบต่อประสิทธิภาพในการทำงาน
 
ประสิทธิภาพสูงสุด
โปรเซสเซอร์ AMD Ryzen PRO 300 Series มอบประสิทธิภาพระดับสูงในการแข่งขันคอมพิวเตอร์ธุรกิจ
- โปรเซสเซอร์ AMD Ryzen 9 PRO 3900 และ Ryzen 7 PRO 3700 นำเสนอประสิทธิภาพที่เร็วขึ้นกว่าคู่แข่งถึงสองเท่าในการใช้พลังงานงานที่เท่ากัน ทำให้คุณมั่นใจได้ว่าคอมพิวเตอร์จะใช้งานได้อย่างเงียบ และคงสภาวะการทำงานที่อุณหภูมิที่ต่ำ[ii]
- โปรเซสเซอร์ Ryzen PRO ประมวลผลข้อมูลได้เร็วขึ้นถึง 127% เมื่อนำไปเทียบกับคู่แข่ง ตั้งแต่ด้านการแก้สมการ ไปจนถึงการจำลองสถานการณ์ในอุตสาหกรรมต่างๆ รวมไปถึงด้านบริการทางการเงิน วิทยาศาสตร์ชีวภาพ และพลังงาน[iii]
- เป็นผู้นำทางด้านเทคโนโลยีด้วยกระบวนการผลิตคอร์ที่ทันสมัยที่สุดขนาด 7nm แบบ SoC และสถาปัตยกรรม “Zen2” มีคอร์ประมวลผลถึง 12 คอร์ และมีค่า TDP เพียงแค่ 65W เท่านั้น[iv]

 

การป้องกันที่มีประสิทธิภาพ
โปรเซสเซอร์ AMD Ryzen PRO ทุกตัวมีตัวประมวลผลด้านความปลอดภัยภายในด้วยเทคโนโลยี AMD GuardMI มีหน้าที่ช่วยปกป้องในด้านความปลอดภัยของคอมพิวเตอร์ผู้ใช้งาน ฟีเจอร์ AMD Memory Guard[v] จะช่วยป้องกันการเข้ารหัสในรูปแบบ Cold Boot Attack ด้วยการเข้ารหัสหน่วยความจำแบบเต็มรูปแบบ และเทคโนโลยีของ AMD จะเข้ามาสนับสนุน และส่งเสริมฟีเจอร์ด้านความปลอดภัยของ OEM และ Windows Security รวมไปถึง Lenovo ThinkShield™ และ HP Sure Start™
 
การสนับสนุนจาก OEM
ในอีกไม่กี่เดือนข้างหน้า ลูกค้าระดับองค์กรจะสามารถซื้อระบบที่ขับเคลื่อนด้วยโปรเซสเซอร์ Ryzen PRO จากผู้จัดจำหน่ายคอมพิวเตอร์ชั้นนำอย่าง HP และ Lenovo
 
HP EliteDesk 705 G5 Series พร้อมด้วยโปรเซสเซอร์ AMD
 
Andy Rhodes หัวหน้าฝ่ายระบบส่วนบุคคลเชิงพาณิชย์ บริษัท HP กล่าวว่า “เรายังคงมุ่งมั่นที่จะเสริมความแข็งแกร่งให้กับการริเริ่มเทคโนโลยีคอมพิวเตอร์ และการร่วมมือกับพันธมิตรของเราก็มีความสำคัญอย่างมาก HP EliteDesk 705 G5 Series ที่ขับเคลื่อนประสิทธิภาพด้วยโปรเซสเซอร์ AMD Ryzen PRO ส่งมอบประสิทธิภาพ และผลิตผลที่ยอดเยี่ยม ซึ่งเป็นสิ่งที่คนทำงานในปัจจุบันต้องการ ในการเป็นผู้นำอุตสาหกรรม”
ประสิทธิภาพการทำงานของ HP EliteDesk 705 G5 Series มอบผลิตภาพการทำงานในระดับองค์กรด้วยโปรเซสเซอร์ AMD Ryzen™ PRO รุ่นล่าสุด ในแบบที่คุณเลือกได้เอง
 
- HP EliteDesk 705 G5 Small Form Factor เป็นคอมพิวเตอร์ AMD เครื่องแรกของโลกที่มีความสามารถของไดรฟ์แบบ Dual-M.2[vi] และมอบความคุ้มค่าที่น่าประทับใจด้วยประสิทธิภาพที่ทรงพลังทั้งในด้านการทำงาน การขยาย การจัดการ และความปลอดภัยที่ยืดหยุ่นสำหรับสถานที่ทำงานที่ทันสมัย ผลิตภัณฑ์ HP EliteDesk 705 G5 SFF จะวางตลาดในเดือนกันยายนนี้ ราคาเริ่มต้นที่ $669USD
- HP EliteDesk 705 G5 Desktop Mini เป็นคอมพิวเตอร์ธุรกิจที่เล็กและทรงพลังที่สุดของ AMD ในชื่อ Ultra Small Form Factor (USFF)[vii] ด้วยทางเลือกที่สามารถกำหนดเองได้ รวมถึงความปลอดภัยในตัว และความสามารถด้านการจัดการในการออกแบบที่มีความกะทัดรัด เมื่อนำมาจับคู่กับ HP Mini-in-One 24 Display[viii]จะช่วยให้ที่ทำงานของคุณแลดูทันสมัย ผลิตภัณฑ์ HP EliteDesk จะวางตลาดในเดือนพฤศจิกายนนี้ ราคาเริ่มต้นที่ $679 USD
Lenovo ThinkCentre Desktops พร้อมด้วยโปรเซสเซอร์ AMD
 
คอมพิวเตอร์ Lenovo ThinkCentre มาพร้อมด้วยโปรเซสเซอร์ AMD มอบประสิทธิภาพการทำงานที่ยอดเยี่ยม และฟีเจอร์ด้านประหยัดพลังงานมานานกว่า 10 ปี ซึ่งคุณลักษณะนี้จะยังคงไว้ในผลิตภัณฑ์ใหม่ในรุ่น ThinkCentre M75s-1 SFF และ M75q-1 TFF (Tiny Form Factor) ที่มาพร้อมด้วยโปรเซสเซอร์ AMD Ryzen PRO รุ่นล่าสุด โดยในรุ่น SFF มีคอร์ประมวลผลมากถึง 12 คอร์
 
สำหรับรุ่นนี้จะมีรูปลักษณ์ที่ทันสมัย ดูเรียบง่ายสะอาดตามาพร้อมด้วยการสนับสนุนด้านฟีเจอร์ความปลอดภัย และการจัดการที่ดีเยี่ยม และฟีเจอร์ใหม่ของ AMD “Smart Power-On” ที่ช่วยให้ผู้ใช้สามารถติดตั้งการใช้งานคอมพิวเตอร์ในสถานที่ต่างๆ มีความสะดวกมากยิ่งขึ้น เช่น ใต้โต๊ะทำงาน หรือหลังจอมอนิเตอร์ เพียงแค่กด ALT+P บนคีย์บอร์ดเพื่อเปิดเครื่อง ผลิตภัณฑ์รุ่น M75q-1 Tiny ยังมีพอร์ตมาตรฐาน USB Tybe-C และพอร์ต HDMI มาให้ และพอร์ตตัวเลือกต่างๆ ที่ผู้ใช้สามารถกำหนดได้เอง
 
Tom Butler ผู้อำนวยการฝ่ายบริหาร ด้านผลิตภัณฑ์เชิงพาณิชย์ และการจัดการผลิตภัณฑ์ทั่วโลก บริษัท Lenovo กล่าวว่า “ลูกค้าของเราต้องการคอมพิวเตอร์ที่ชาญฉลาด และมีความปลอดภัยเพื่อตอบสนองความต้องการตามสถานที่ต่างๆ ในแต่ละวัน พร้อมด้วยความยืดหยุ่นในการปรับตัวให้เข้ากับพื้นที่ทำงานที่มีความทันสมัย เราจึงเลือกติดตั้งผลิตภัณฑ์รุ่น ThinkCentre ด้วยโปรเซสเซอร์ AMD ที่ล้ำสมัย เพื่อส่งมอบประสิทธิภาพที่ยอดเยี่ยม และฟีเจอร์ด้านความปลอดภัยรวมอยู่ในเครื่องเดียวกัน”
 
AMD Ryzen™ PRO desktop processors:
 
 
Model Cores/Threads TDP[ix] (Watts) Boost/Base Freq.[x] (GHz) L2 + L3 Cache (MB)
AMD Ryzen™ 9 PRO 3900 12/24 65W 4.3 / up to 3.1 70
AMD Ryzen™ 7 PRO 3700 8/16 65W 4.4 / up to 3.6 36
AMD Ryzen™ 5 PRO 3600 6/12 65W 4.2 / up to 3.6 35

AMD Ryzen™ PRO desktop processors with Radeon™ Vega Graphics:
 
Model                 Cores/Threads TDP5 (Watts) Boost/Base Freq.10 (GHz) L2 + L3 Cache (MB) Graphics Compute Units
AMD Ryzen™ 5 PRO 3400G 4/8 65W 4.2 / up to 3.7 6 11 CUs
AMD Ryzen™ 5 PRO 3400GE 4/8    35W 4.0 / up to 3.3 6 11 CUs
AMD Ryzen™ 3 PRO 3200G 4/4   65W 4.0 / up to 3.6 6 8 CUs
AMD Ryzen™ 3 PRO 3200GE 4/4     35W 3.8 / up to 3.3 6 8 CUs
 
AMD Athlon™ PRO desktop processors with Radeon™ Vega Graphics:
 
Model Cores/Threads                 TDP5 (Watts)    Boost/Base Freq.10 (GHz)                                      L2 + L3 Cache (MB) Graphics Compute Units
AMD Athlon™ PRO 300GE 2/4 35W 3.4 / up to 3.4 5 3 CUs

 

ที่มา : Notebookspec