ลูกค้าสัมพันธ์ 1602
ADVICE IT INFINITE CO., LTD.

Twitch - เปิดตัว Twitch Studios ที่จะช่วยให้สตรีมเมอร์หน้าใหม่ใช้งานได้ง่ายมากยิ่งขึ้น

 
สำหรับใครหลายคนการเริ่มที่จะเป็นสตรีมเมอร์อาจจะเจอปัญหายุ่งยากในการตั้งค่าโปรแกรมสำหรับสตรีมรวมไปถึงยังมีข้อมูลอีกมากมายที่จะต้องเรียนรู้ไม่ว่าจะเป็นการตั้งค่าสตรีมไปจนถึงการตั้งกล้อง, การสร้างฉากที่จะต้องทำงานไปพร้อมกับเกมที่ต้องการเล่น จากปัญหาต่างๆเหล่านี้ Twitch จึงเล็งเห็นว่าควรทำขั้นตอนต่างๆให้ง่ายมากยิ่งขึ้นโดยได้เปิดตัว Twitch Studio แอปพลิเคชั่นที่จะช่วยรับมือกับปัญหาน่าเบื่อเหล่านี้ให้กับสตรีมเมอร์หน้าใหม่ 
 
 
สตรีมเมอร์หลายๆคนมักจะเลือกใช้โปรแกรม Third-party อย่าง OBS หรือ X-Split สำหรับการ Stream ซึ่งแน่นอนว่าโปรแกรมเหล่านี้มีเครื่องมือและฟังชั่นในการใช้งานต่างๆมากมาย ทั้งนี้ Twitch Studio ก็จะเป็นอีกหนึ่งโปรแกรมที่สร้างมาสำหรับ Streaming โดยเฉพาะเช่นกัน เพียงแต่ว่าในการใช้งานหลังจากดาวโหลดมาติดตั้งแล้่ว สตรีมเมอร์ต้องล็อคอินเข้าโปรแกรมด้วย Twitch Account หลังจากนั้นทางโปรแกรมก็จะมีคำแนะนำในการตั้งค่าต่างๆ รวมถึงจะตรวจจับอุปกรณ์แบบอัตโนมัติทั้งไมค์และกล้องเว็บแคม ซึ่งทั้งหมดนี้ยังรวมไปถึงการตั้งค่าเกี่ยวกับอินเตอร์เน็ตที่ใช้สตรีมด้วย 
 
 
Twitch Studio ในปัจจุบันยังรองรับการ์ดแคปเจอร์อย่าง Elgato และ Avermedia ด้วย แต่ยังไงก็ตามแต่โปรแกรมยังคงสามารถจับภาพการเล่นเกมโดยตรงจากคอมพิวเตอร์ได้โดยไม่ต้องพึ่งพาแคปเจอร์การ์ดเช่นกัน สุดท้ายนี้ทาง Twitch ยังกล่าวไว้อีกว่า Twitch Studio เป็นเพียงโปรแกรมที่มุ่งเน้นไปทางสตรีมเมอร์หน้าใหม่เป็นหลัก หากใครที่เป็นสตรีมเมอร์และสามารถตั้งค่าต่างๆได้ดีอยู่แล้วก็ไม่มีความจำเป็นต้องเปลี่ยนมาใช้ Twitch Studio ซึ่งในขณะนี้ยังอยู่ในช่วงเบต้า ซึ่งหากใครอ่านมาถึงตรงนี้แล้วอยากจะลองใช้งาน Twitch Studio ดูสักครั้งก็สามารถเข้าไปดาวน์โหลดได้ที่ Twitch Studio
ที่มา - pcgamesn
ผู้เขียน/แปล - จารย์จี้