ลูกค้าสัมพันธ์ 1602
ADVICE IT INFINITE CO., LTD.

Valve ยืนยัน!! Half-Life ภาคใหม่กำลังจะมา.... (นับว่าเป็นภาค 3 ได้รึเปล่านะ???)

      หลังจากที่มีข่าวลือกันอยู่นานเกี่ยวกับภาคต่อของเกมยอดฮิตในอดีตอย่าง Half-Life ล่าสุดตอนนี้ทวิตเตอร์อย่างเป็นทางการของ Valve ประกาศเตรียมส่ง Half-Life ภาคใหม่ภายใต้ชื่อ "Half-Life: Alyx" โดยจะมาในรูปแบบการเล่นเป็น VR ซึ่งจากทวิตเตอร์ทีมงานได้บอกไว้ว่า "เราตื่นเต้นมากๆที่จะได้ประกาศเปิดตัว Half-Life: Alyx ซึ่งจะเป็นเกมระดับเรือธงในรูปแบบ VR ของพวกเรา เราแทบจะรอไม่ไหวแล้วที่จะประกาศเรื่องนี้ให้ทุกคนทราบ" และ Valve ก็ได้ลงวันที่ไว้ว่าจะประกาศเปิดตัวรายละเอียดเพิ่มเติมในช่วงวันพฤหัสบดีที่กำลังจะมาถึงนี้ (ตามเวลาแปซิฟิก)
 
 
     Half-Life: Alyx เป็นเกมแรกที่ประกาศออกมาอย่างเป็นทางการของซีรีส์ Half-Life ต่อจาก Half-Life 2: Episode 2 ซึ่งตัวเกมดังกล่าวออกมาให้เล่นตั้งแต่ปี 2007 ทั้งนี้จากชื่อเกม Half-Life: Alyx ก็เหมือนจะเป็นการบอกใบ้เกี่ยวกับตัวเอกของ Half-Life ในภาคใหม่ว่าจะเป็นการเอาตัวละครอย่าง Alyx Vance ที่เรารู้จักกันจาก Half-Life 2 มาเป็นตัวเอกอีกด้วย

 

     ท้ายที่สุดตอนนี้ก็ยังต้องรอรายละเอียดที่ชัดเจนอีกครั้งว่า Half-Life: Alyx จะเป็นเหตุการณ์ในช่วงไหนของเกมในซีรีส์ Half-Life ซึ่งหากมีข่าวเพิ่มเติมประกาศออกมาเมื่อไหร่ทางทีมงาน AdviceClub จะรีบนำข่าวมาบอกต่อเพื่อนๆอย่างแน่นอน (เกมออกมาในรูปแบบ VR แบบนี้อาจจะยังเรียกว่า Half-Life 3 คงไม่เต็มปาก ใครที่เป็นแฟนคลับแล้วรออยู่ละก็ Half-Life 3 ข่าวยังเงียบกริบนะครับ....)

 

ที่มา - IGN
ผู้เขียน/แปล จารย์จี้