ลูกค้าสัมพันธ์ 1602
ADVICE IT INFINITE CO., LTD.

Microsoft ประกาศหยุดการสนับสนุน Windows 7 อย่างเป็นทางการแล้ว

 

 

     Microsoft ได้หยุดการให้บริการและสนับสนุน Windows 7 อย่างเป็นทางการแล้วหลังจากเปิดให้บริการมากว่า 10 ปี ซึ่งหน้าเว็บของ Microsoft ยังกล่าวไว้อีกว่า "เราทราบดีว่าการเปลี่ยนแปลงอาจเป็นเรื่องยาก เราจึงพร้อมให้ความช่วยเหลือคุณด้วยการให้คำแนะนำเกี่ยวกับสิ่งที่ควรทำ รวมถึงตอบคำถามเกี่ยวกับการสิ้นสุดการสนับสนุนดังกล่าว
 
 
     หลังจากวันที่ 14 มกราคม 2563 หรือหลังสิ้นสุดการให้บริการหรือสนับสนุน Windows 7 จะมีผลกระทบต่อผู้ใช้งานอะไรบ้าง?
     1. จะไม่มีบริการช่วยเหลือทางเทคนิคสำหรับปัญหาใดๆที่จะเกิดขึ้น
     2. จะไม่มีการอัปเดตซอฟต์แวร์
     3. จะไม่มีการอัพเดทหรือปรับปรุงแก้ไขเกี่ยวกับความปลอดภัย 
 
     ซึ่ง 3 ข้อที่กล่าวมา แอดมิดคิดว่าข้อที่น่าเป็นห่วงที่สุดคือ ข้อ 3 นั้นเอง เนื่องจากเมื่อหมดหรือขาดการอัปเดตซอฟต์แวร์และไม่มีการปรับปรุงแก้ไขความปลอดภัยอย่างต่อเนื่องแล้ว คอมพิวเตอร์หรือโน้ตบุ๊คและพีซีของผู้ใช้งานจะมีความเสี่ยงในการติดไวรัสและมัลแวร์มากขึ้น โดยท้ายนี้ทางเว็บของ Microsoft เองก็ยังได้บอกวิธีเกี่ยวกับการเตรียมตัวเบื้องต้นต่อไปด้วยเช่น
     1. ดูหรือเลือกซื้อคอมพิวเตอร์, โน้ตุบ๊ค รุ่นใหม่ล่าสุด เนื่องจากเครื่องรุ่นใหม่ล่าสุดจะทำงานได้เร็วกว่าเพราะหลายๆเทคโนโลยีในปัจจุบันแล้ว ยังมีราคาเฉลี่ยต่ำกว่าคอมพิวเตอร์หรือโน้ตบุ๊คดีๆในสมัย 5-10 ปีก่อนด้วย
     2. สำรองไฟล์งานและไฟล์ภาพของผู้ใช้งาน ซึ่งจะสามารถทำได้จากการบันทึกไปยัง OneDrive หรือฮาร์ดไดร์ฟแบบภายนอกก็ได้ (External Harddisk)
 
 
     ซึ่งหากใครสนใจที่จะอัปเดตหรือเปลี่ยนคอมพิวเตอร์และโน้ตบุ๊คใหม่แล้วละก็ สามารถเช็คราคาสินค้าผ่านหน้าเว็บออนไลน์ที่ www.advice.co.th หรือเข้าไปสอบถาม-พูดคุย-ปรึกษาเกี่ยวกับการใช้งานได้ที่พนักงานแอดไวซ์กว่า 350 สาขาทั่วไทย ( เช็คสาขาใกล้บ้านคุณ >คลิก< )

 

อ้างอิงข้อมูลที่มา - Microsoft