ลูกค้าสัมพันธ์ 1602
ADVICE IT INFINITE CO., LTD.

NVIDIA เสริมพลังเข้าซื้อ Arm เล็งพัฒนาระบบกราฟิกอย่างต่อเนื่อง

 

     

 

     NVIDIA บริษัทผู้ผลิตผลิตภัณฑ์เทคโนโลยีในกลุ่มชิปประมวลผลด้านกราฟิกจากสหรัฐอเมริกา ได้ออกแถลงการณ์ของบริษัทโดยระบุว่า พวกเขาได้บรรลุข้อตกลงร่วมกับทาง SoftBank บริษัทจากญี่ปุ่น ในการเข้าซื้อกิจการของ Arm Holdings บริษัทผู้ผลิตชิปเซตบนสมาร์ทโฟนและออกแบบซอฟต์แวร์จากสหราชอาณาจักรด้วยจำนวนเงินที่สูงกว่า 40,000 ล้านดอลลาร์สหรัฐ หรือราว 1.25 ล้านล้านบาท

 

     โดยรายละเอียดในแถลงการณ์ยังระบุอีกด้วยว่า SoftBank จะยังคงมุ่งมั่นในการยกระดับให้ Arm ประสบความสำเร็จในระยะยาวผ่านเงื่อนไขที่พวกเขาจะเข้าครองหุ้นของบริษัท NVIDIA ในสัดส่วนที่ตคาดว่าจะต่ำกว่า 10%

 

     ทั้งนี้ทั้งนั้น NVIDIA เชื่อว่าระบบนิเวศที่กว้างใหญ่และหลากหลายของ Arm จะช่วยให้ศักยภาพการเป็นผู้นำด้านชิปประมวลผลกราฟิกและแพลตฟอร์มการประมวลผลด้วย AI ของพวกเขาฉายภาพชัดเจนมากขึ้น ทั้งยังช่วยเพิ่มโอกาสด้านการเร่งพัฒนานวัตกรรมต่างๆ สำหรับยุคปัญญาประดิษฐ์ ขยายตลาดให้ใหญ่ขึ้นไปอีกระดับ

 

 

     Jensen Huang ผู้ก่อตั้งและซีอีโอของ NVIDIA กล่าวว่า “AI คือเทคโนโลยีที่ทรงประสิทธิภาพที่สุดในยุคของเรา และมันยังได้ช่วยให้เกิดการประมวลผลรูปแบบใหม่ๆ ที่ต่อไปในอีกไม่กี่ปีนับจากนี้คอมพิวเตอร์นับล้านล้านเครื่องทั่วโลกจะทำงานบน AI และช่วยให้เกิดยุค IoT ที่มีจำนวนมากกว่า IoP (Internet of People) ณ วันนี้หลายพันเท่า

 

ที่มา : nvidia