ข่าวไอที

Advice Holdings Group Co.,Ltd.
Ventus X RGB เม้าที่จะเสริมความแม่นยำให้กับคุณด้วย Sensor แบบ Optical และความละเอียด 12,000 DPI ด้วยปัจจุบันผู้เล่นเกมส์แนว Fps ได้หันมากลับมาใช้ เม้า Sensor แบบ Optical กันเป็นส่วนมากเนื่องจากความเสถียรของ Sensor จึงทำให้ผู้พัฒนาสินค้าของ Tt eSPORTS นั้นหันกลับมาใช้ Sensor แบบ Optical Tt SPORTS Ventus X RGB นั้นยังยึดด๊ไซน์เดิม ที่เป็นเม้าทรงที่ตอบโจทย์สำหรับเหล่าเกมเมอร์แนว Fps หรือ เป็นเม้าทรงที่ได้รับความนิยมอย่างมากในปัจจุบัน แต่จุดเด่นสำคัญคือ Sensor ที่เปลี่ยนสไตล์กลับมาใช้แบบ Optical sensor เพื่อป้องกันการข้อผิดพลาดของเคอร์เซอร์ สิ่งที่เพิ่มขึ้นมาในตัวเม้า ARM BASED 32 BIT MICROCONTROLLER ที่คอยช่วยในเรื่องของการประมวลผลค่าความละเอียดของ Cursor เม้า POWERFUL 12,000 DPI และ Sensor จาก PIXART PMW-3360 OPTICAL SENSOR UP TO 12,000 DPI ที่จะเพิ่มความละเอียดให้กับตัว Ventus X RGB สามารถปรับ DPI ได้ตั้งแต่ 100 – 12000 DPI Japanse brand Omron switch ที่เป็นสวิชท์แบบ Omron จากประเทศญี่ปุ่น เนื่องจาก สวิชท์แบบ Omron นั้นมีด้วยกันหลายเกรดทาง Tt eSPORTS จึงได้ไปค้นหาสวิชท์ที่มีความทนทาน มาเพื่อรองรับการกดจริง POWERFUL CUSTOMIZATION Control Ventus X RGB มาพร้อมกันทั้งหมด 6 ปุ่ม สามารถตั้งมาโครได้ทุกปุ่มรวมถึง ปุ่มสำหรับปรับเปลี่ยน โปรไฟล์หรือเพิ่มลด DPI เม้าได้อีกด้วย RGB 16.8 ล้านสี ที่สามารถใช้งานได้ 3 Mode ด้วยกัน Static , Pulse , Spectrum running ADJUST WEIGHT SYSTEM เป็นหนึ่งสิ่งสำคัญของเม้าเลยก็ว่าได้นั้นคือ สามารถปรับเปลี่ยนน้ำหนักเม้าเพื่อเพิ่มความถนัดในการใช้งานให้มากขึ้นได้โดย ด้านใต้จะมีที่ใส่ตุ้มถ่วงน้ำหนักอยู่จำนวน 3 ช่อง สามารถถอดเข้าออกได้เพื่อความต้องการของน้ำหนัก โดยมาตรที่ทาง Tt eSPORTS ให้มาแต่ละก้อนจะมีน้ำหนักอยู่ที่ 4.5 กรัม Tt  eSPORTS Ventus X RGB นั้นมากับฟังค์ชั่นเสริมมากที่ ทาง Tt eSPORTS by Thermaltake ได้ใช้ความละเมียดละมัยในการออกแบบ ซึ่ง Tt eSPORTS Ventus X RGB จะมาในราคาเพียง 1,890 บาท และ มีการรับประกันถึง 2 ปีอีกด้วย
Advice Holdings Group Co.,Ltd.
Seagate ทำการปิดโรงงานผลิต Harddisk ที่อยู่ในเมืองซู่โจว ประเทศจีนแล้ว โดยโรงงานดังกล่าวเป็นหนึ่งในโรงงานที่ใหญ่ที่สุดที่เปิดทำการอยู่ในปัจจุบัน แน่นอนว่าเมื่อปิดโรงงานที่ใหญ่ที่สุด กำลังการผลิตก็ลดลงตามไปด้วย ทาง Seagate คาดว่าจะลดกำลังการผลิตฮาร์ดดิสก์จากไตรมาสละ 55 - 60 ล้านลูก เหลือเพียงไตรมาสละ 35 - 40 ล้านลูกเท่านั้น เนื่งอจากความต้องการในปัจจุบันลดลง สวนทางกับเทคโนโลยีใหม่อย่าง SSD ที่ได้รับความนิยมเพิ่มขึ้นเรื่อยๆ ในปัจจุบันโน้ตบุคสมัยใหม่มาพร้อมกับ SSD หรือเทคโนโลยีที่ประหยัดพลังงานกว่า (และประสิทธิภาพต่ำกว่า) อย่าง eMMC ทำให้ยอดขายของ Harddisk ไม่เปรี้ยงปร้างเหมือนสมัยที่พีคมากๆ เช่นแต่ก่อน แน่นอนว่าการปิดโรงงานนั้นมีเป้าหมายเพื่อประหยัดค่าใช้จ่าย สิ่งที่ตามมาก็คือจะมีการปลดคนงานราวๆ 2,200 คน หลังจากปีที่แล้วปลดพนักงานทั่วโลกกว่า 8,000 คน ยังไม่แน่ชัดนักว่าโรงงานนี้ทาง Seagate จะเอาไปทำอะไรต่อ โดยโรงงานนี้ Seagate ได้มาจากการเข้าซื้อบริษัทผู้ผลิตฮาร์ดดิสก์คู่แข่งอย่าง Maxtor เมื่อปี 2006 คาดว่า Seagate คงไม่หันไปผลิต SSD เต็มรูปแบบ 100% ในอนาคตอันใกล้นี้อย่างแน่นอน เพราะการเปลี่ยนจากผู้ผลิต Harddisk รายใหญ่ของโลกไปเป็นผู้ผลิต SSD รายใหญ่ของโลกนั้นไม่ใช่เรื่องเล็กๆ อย่างแน่นอน
Advice Holdings Group Co.,Ltd.
สาย HDMI นั้นอยู่คู่กับผู้ใช้อย่างเราๆ ท่านๆ มาได้นานพอควรแล้วครับ(ตั้งแต่ในปี 2002 นับแล้วก็ 15 ปีกว่าๆ ได้ครับ) จากในสมัยก่อนที่ HDMI นั้นมักจะเก็บเอาไว้สำหรับผู้ใช้งานกับโทรทัศน์หรือผู้ที่เล่น Home theater แต่ไม่นานนักก็เข้ามาสู่วงการมอนิเตอร์ของเครื่องคอมพิวเตอร์ด้วยเหตุผลที่ว่าพอร์ตการเขื่อมต่อแบบ HDMI นั้นค่อนข้างที่จะมีความสามารถตามสเปคทางทฤษฎีสูงพอสมควรและในที่สุดนั้นพอร์ตแบบ HDMI ก็กลายมาเป็นมาตรฐานของทั้งโทรทัศน์และนอมิเตอร์ได้อย่างไม่ยากเย็นครับ ล่าสุดในงาน CES 2017 ช่วงวันที่ 4 มกราคมที่ผ่านมานั้นได้มีการเปิดตัวมาตรฐาน HDMI รุ่นใหม่อย่าง 2.1(ในตอนแรกนั้นคาดการณ์กันว่าจะเป็น 3.0) โดย HDMI 2.1 นั้นจะมีการปรับปรุงสเปคเพิ่มขึ้นจาก HDMI 2.0 ที่ถูกประกาศและใช้งานไว้มื่อ 3 ปีที่แล้วเป็นอย่างมากครับ สำหรับสเปคของ HDMI 2.1 จะเป็นอย่างไรบ้างนั้นไปติดตามกันได้เลยครับ มีแบนด์วิดธ์ในการโอนถ่ายข้อมูลสูงถึง 48 Gb/s(HDMI 2.0 อยู่ที่ 18 Gb/s เท่านั้น เพิ่มขึ้นมากกว่า 2 เท่าตัว) รองรับการโอนถ่ายข้อมูลที่ความละเอียดในอนาคตอันจะพึงมีได้ทังหมดไม่ว่าจะเป็นในส่วนของเครื่องคอมพิวเตอร์ที่จะรองรับ 4K/120Hz, 5K/120Hz, 8K/120Hz และ 10K/120Hz เป็นต้น สนับสนุน variable refresh rate และ frame-buffering method ซึ่งเป็นกรรมวิธีในการทำให้ภาพที่ได้มีความถี่สัญญาณภาพเปลี่ยนไปตามกราฟิกการ์ด ซึ่งกรรมวิธีดังกว่าทั้ง 2 นั้นจะคล้ายๆ กับ AMD FreeSync และ NVIDIA G-Sync สนับสนุนการใช้เทคโนโลยี HDR อย่างเต็มรูปแบบ จุดที่น่าจะเป็นข้อดีมากที่สุดเลยนั้นก็คือมาตรฐาน HDMI 2.1 นั้นจะยังคงมาพร้อมกับรูปแบบการเชื่อมต่อเหมือนเดิมซึ่งนั่นทำให้คุณสามารถที่จะใช้สาย HDMI 2.1 เชื่อมต่อกับอุปกรณ์ที่ใช้อยู่เดิมได้(แต่ถ้าอุปกรณ์นั้นไม่รองรับ HDMI 2.1 คุณก็จะไม่ได้ความเร็วตามมาตรฐาน 2.1 นะครับอย่างเช่นถ้าโทรทัศน์รองรับแค่ที่ HDMI 1.4 คุณเองก็จะเหมือนใช้สาย HDMI 2.1 เป็น 1.4 เท่านั้นครับ) ทั้งนี้ยังไม่มีการเผยออกมาครับว่า HDMI 2.1 นั้นจะเริ่มมีให้ใช้เมื่อไรเว้นแต่ได้มีการคาดการณ์เอาไว้ว่าในช่วงไตรมาสที่ 2 ของปี 2017 นี้นั้นน่าจะมีการประกาศสเปคแบบเต็มตัวออกมาอีกครั้งครับ   ที่มา : https://notebookspec.com/hdmi-2-1-is-no-small-iterative-change-over-2-0/380127/
Advice Holdings Group Co.,Ltd.
Microsoft อาจจะทำการลดราคาไลเซนส์ของ Windows 10 ให้กับผู้ผลิต OEM รายต่างๆ ที่ผลิตโน้ตบุคขนาดเล็กกว่า 14.1 นิ้ว ในอนาคตอันใกล้นี้ สูตรคำนวนราคาไลเซนส์ของ Windows 10 จากนี้จะปรับตามขนาดหน้าจอ ประเภทของโน้ตบุค สเปคของโน้ตบุค และกลุ่มผู้ใช้งาน โดยสูตรคำนวนนี้จะเปิดตัวและเริ่มใช้ตั้งแต่วันที่ 1 มีนาคมเป็นต้นไป อย่างไรก็ตามการปรับราคานี้เกิดขึ้นระหว่าง Microsoft และผู้ผลิต (OEM) ส่วนผู้ใช้งานอย่างเราๆ ถ้าเดินไปซื้อไลเซนส์ก็ยังคงจ่ายราคาเดิมอยู่ดี เหตุผลที่มีการปรับราคาก็เพื่อที่จะเรียกความสนใจจากผู้ผลิตให้หันมาผลิตโน้ตบุค Windows 10 กันมากขึ้น หลังจากตลาดระดับล่างหลังๆ เริ่มหันไปผลิตเป็น Chrome OS แทน
Advice Holdings Group Co.,Ltd.
บอกเลยว่าปีนี้ GIGABYTE เอาจริงเอาจังแน่นอนกับไลน์อัพกราฟิกการ์ดตัวใหม่อย่าง Aorus ซึ้งจะมาเขย่าวงการแบบสุดๆหลงจากที่ปี 2016 ก็ส่งรุ่น Xtreme Gaming ที่สร้างความฮือฮาแบบสุดๆ สำหรับกราฟิกการ์ดที่จะเป็น Aorus ตัวแรกนั้นทาง GIGABYTE นั้นจะเปิดตัวใน GeForce GTX 1080 Xtreme Edition ซึ่งจะเป็นการ mod ลงไปใน Xtreme Gaming ซีรีส์ โดย Aorus GTX 1080 Xtreme Edition จะมีจุดเด่นที่ clocks speeds สูงถึง 1784MHz (ฺBoost 1936MHz .. แม่เจ้า) ส่วน Memory อยู่ที่ 8GB GDDR5X แบนด์วิธ 10GHz เท่าเดิม พร้อมการใช้พลังงานจาก 8-pin PCIe power connector 2 ช่อง ซึ่่งขอบอกเลยครับว่า ดันทะลุ 2GHz ไปได้แน่นอน เฉดสีที่เน้นสีดำ / เงิน / ส้ม อันเป็นเอกลักษณ์รอบๆระบบระบายความร้อน รวมถึง copper ที่ติดอยู่รอบๆ GPU Block นอกจากนี้ Aorus นั้นยังเพิ่มฟีเจอร์อย่าง RGB spectrum software เพื่อให้สามารถปรับแต่งไฟบนการ์ดได้อีกด้วย ในส่วนของ Display Output นั้น ก็ประกอบไปด้วย HDMI 2.0 x 1, DisplayPort x 3 และ DVI x1 พร้อมกับรองรับการเล่น VR ด้วยการใช้ HDMI 2.0 จำนวน 2 ช่องที่ด้านหลังของการ์ดด้วย เพราะสามารถต่อกับ VR Headset หรือจอ TV โดย Aorus นั้นจะสร้างความยิ่งใหญ่ในปีนี้ได้อย่างแน่นอน ด้วยราคาของ Aorus GTX 1080 Xtreme Edition นั้นเปิดมาที่ $799 (28,800 บาท) และน่าจะทยอยออกมาทั้ง GTX 1070 ด้วย และรวมถึงตัวใหม่ที่กำลังจะมาอย่าง GTX 1080 Ti และ Vega 10 ในช่วงเดือนพฤษภาคมนี้   ที่มา : http://www.it-reborn.com/gigabyte-aorus-gtx1080-2017/
Advice Holdings Group Co.,Ltd.
ฟังก์ชั่นอย่าง “Game Boost” บนมาเธอร์บอร์ดจาก MSI Z270 ซึ่งสำหรับใช้โอเวอร์คล็อกใน UEFI setup นั้น ประสบความสำเร็จในการโอเวอร์คล็อก CPU ตัวใหม่เอี่ยมอย่าง Core i7-7700K ทะลุหลัก 5.20GHz โดยการใช้ liquid CPU cooling เป็นตัวระบายความร้อน ซึ่งถือว่าทำได้ค่อนข้างสูงกับฟีเจอร์การโอเวอร์คล๊อกแบบอัตโนมัติแบบง่ายๆ ด้วยฟีเจอร์การโอเวอร์คล๊อกแบบอัตโนมัติของ MSI ที่มีชื่อว่า “Game Boost” ที่อยู่ UEFI setup program นั้น ล่าสุด Z270 XPower Gaming Titanium ตัวเรือธงของ MSI ก็สร้างความน่าตื่นตะลึงเลยทีเดียวที่ดัน CPU ไปได้ถึง 5.20GHz โดยตัวโปรแกรมนั้นจะมีให้ผู้ใช้เลือกได้ถึง 11 เกรดในการโอเวอร์คล็อก ซึ่ง 5.20GHz ที่เห็นนี้เป็นแบบเกรดสูงสุด ซึ่งดันให้โดยการปรับการตั้งค่า multiplier/base-clock ไป 52×100 และมี vCore voltage อยู่ที่ 1.507V, vDIMM 1.2V และปิด C-states เพื่อให้การโอเวอร์คล็อกทำได้อย่างมีประสิทธิภาพ แบะมีการใช้ liquid CPU cooling ที่เป็นแบบ AIO   ที่มา : http://www.it-reborn.com/msi-z270-i7-7700k-520ghz/
Advice Holdings Group Co.,Ltd.
จากประกาศในตอนเปิดตัว Nintendo Switch ผ่านการถ่ายทอดสด Treehouse Live Event เมื่อวันที่ 13 มกราคมที่ผ่านมา Nintendo ระบุว่าคอนโซลรุ่นใหม่จะรองรับเมมโมรี่การ์ด SDXC ความจุสูงสุด 256GB แต่ล่าสุด Nintendo ออกมาแก้ไขใหม่แล้ว โดยยืนยันว่า Switch จะสนับสนุนเมมโมรี่การ์ด SDXC สูงสุด 2TB อย่างไรก็ตาม ในตลาดปัจจุบันนี้ยังไม่มีเมมโมรี่การ์ด SDXC ขนาด 2TB วางจำหน่าย หรือแม้แต่ขนาด 1TB ก็ตาม โดยความจุสูงสุดที่ลูกค้าสามารถหาซื้อได้คือขนาด 512GB ที่วางจำหน่ายครั้งแรกในเดือนกันยายนที่ผ่านมา แต่แน่นอนว่า ถ้าหากเมมโมรี่การ์ด SDXC ความจุ 2TB มีวางจำหน่าย ก็สามารถนำมาใช้กับ Nintendo Switch ได้ทันที   ที่มา : http://www.flashfly.net/wp/?p=170810
Advice Holdings Group Co.,Ltd.
THQ Nordic ร่วมกับ Microsoft Studios และ 343 Industries ปล่อย Boxset เกมกล่องของ Halo Wars 2 อย่างเป็นทางการแล้วโดยจะเป็น Boxset สำหรับ PC Windows 10 มาพร้อมกับกล่องเกมสุดเท่และแผ่นเกมที่มีทั้งเวอร์ชั่นธรรมดาและเวอร์ชั่น Ultimate Edition ด้วย     สำหรับการปล่อย Boxset ในครั้งนี้ทั้งหมดจะประกอบไปด้วยแผ่นเกม Halo Wars Standard Edition 4 แผ่น , แผ่นเกม Halo Wars Ultimate Edition 4 แผ่น โดยทั้งสองเวอร์ชั่นจะมีสมุดคู่มือ Guide Book แถมมา 1 เล่ม นอกจากนี้ในเวอร์ชั่น Ultimate Edition จะมี Exclusive Season Pass ให้มาด้วยอาทิเช่น Blitz card ใหม่เอาไว้สะสมสามารถเก็บได้ในการต่อสู้หรือมีภารกิจ Campaign เสริมเข้ามาเติมเต็มเนื้อเรื่องและยังได้ Halo Wars Definitive Edition ที่เป็นเกม Halo Wars ภาคแรกแต่มีการปรับปรุงกราฟิกพร้อม DLC ทั้งหมดให้มาด้วยครับ     ส่วนวันวางจำหน่ายของ Halo Wars 2 Standard Edition จะเป็นวันที่ 21 กุมภาพันธ์ 2017 ส่วน Halo Wars Ultimate Edition จะวางจำหน่ายวันที่ 17 กุมภาพันธ์ 2017 ใครที่กำลังรอเกมนี้หรืออยากจะสะสมเกมกล่องก็เตรียมตัวให้ดีแม้ว่าจะยังไม่ได้บอกราคาก็ตามและย้ำว่า Halo Wars 2 ฉบับ PC รองรับกับ Windows 10 เท่านั้นครับ
Advice Holdings Group Co.,Ltd.
Razer’s stolen Valerie laptops in China for $22,000 ถือว่าเป็นเรื่องประหลาดและเหลือเชื่อมากในตอนแรกกับการที่มีข่าวว่า เครื่องต้นแบบของโน๊ตบุ๊คที่ขนาดใหญ่ถึง 3 หน้าจออย่าง “Project Valerie” จากทาง Razer จะหายไปเฉยๆ จากงาน CES 2017 ที่ผ่านมา ซึ่งงานดังกล่างนี้ถือว่าเป็นงานเทคโนโลยีอันดับต้นๆ ของโลกเราเลยก็ว่าได้ ความน่าฉงนนั้นอยู่ที่มันเป็นเครื่องต้นแบบที่มาพร้อมกับหน้าจอพับได้ 3 หน้าจอหายไป ถ้าคนขโมยจะเอาไป ก็น่าจะต้องเป็นจุดสังเกตของหลายๆคน       เอาเป็นว่าเรื่องหายนี่ก็ว่ากันไปตามกฎหมายบ้านเมืองเขาหล่ะครับ ทว่าอย่างไรก็แล้ว งานนี้นั้นทาง Razer และ ตำรวจสหรัฐอเมริกาน่าจะสบายหน่อยเพราะเมื่อไม่นานมานี้มีคนโพสขายเจ้า “Project Valerie” ในเว็บ Taobao ซึ่งเป็นเว็บขายของที่ประเทศจีนขึ้นมาเฉยเลยซะงั้นหล่ะครับ ที่เหนือไปกว่านั้นก็คือพี่ท่านตั้งราคาเรียกร้องที่ 150,000 Yuen หรือประมาณ 770,550 บาท ซึ่งเป็นราคาที่สูงกว่าราคาที่ CES ของ Razer ประกาศจะให้สำหรับผู้แจ้งเบาะแสเล็กน้อย เอาเป็นว่างานนี้ พี่หนวดของสหรัฐคงงานหนักหล่ะครับเพราะเท่าที่จำไม่ผิดสหรัฐกับจีนไม่มีข้อตกลงส่งผู้ร้ายข้ามชาติครับ หมายเหตุ – ที่แปลกกว่า คือ คนขโมยขนจากสหรัฐไปจีนได้ยังไงนี่แหละครับ
Advice Holdings Group Co.,Ltd.
ด้วยค่า TDP ที่ 180W เราก็เริ่มได้เห็นกราฟิกการ์ดระดับตัวท็อปอย่าง GTX 1080 ที่มาทรงคอมแพ็คมากยิ่งขึ้นนะครับ ซึ่ง ZOTAC GTX 1080 Mini นั่นก็ได้ชื่อว่าเป็น GTX 1080 รุ่นที่เล็กที่สุดในโลกเวลานี้ ด้วยความยาวที่ต่ำกว่า 20 เซ็นติเมตร และมี PCB ที่สั้นกว่า GTX 1080 โดยทั่วไป ซึ่ง ZOTAC ได้ใช้ความแตกต่างตรงนี้ในการปรับเรื่องความยาวของระบบระบายความร้อน (Cooler) ด้วย โดยระบบระบายความร้อนของ ZOTAC GeForce GTX 1080 Mini นั้นมีจุดเด่นที่เป็น copper heat pipes ความหนา 8 มิลลิเมตร จำนวน 3 เส้น พร้อมกับตัว aluminium fin-stack โดยมีพัดลมขนาด 100 มิลลิเมตร 2 ตัวที่ทำงานได้ค่อนข้างเงียบ และมีความเร็วรอบต่ำ แต่ทำงานได้มีประสิทธิภาพ โดยการดึงลมร้อนออกได้รวดเร็ว พร้อมกับแผ่น back-plate cover ที่ติดอยู่ด้านหลังของแผ่น PCB การ์ดตัวนี้นั้นมีการ Overclocked มาจากโรงงานด้วยความเร็วที่ 1620 MHz (1753 MHz GPU Boost) และยังมี GDDR5X-effective memory 10GHz (ตัว Ref. 1607/1733 MHz) ซึงการ์ดตัวนี้จะใช้พลังงานจาก PCIe power connector 8 Pin 1 ช่องเท่านั้น ในส่วนของ Display outputs ประกอบไปด้วย DisplayPorts 3 ช่อง และ HDMI กับ DVI อย่างละ 1 ช่อง โดย ZOTAC ได้เล็งกลุ่มเป้าหมายไว้ 2 กลุ่มใหญ่ๆคือ คนที่ชอบไซส์มินิแต่ประสิทธิภาพสูง และมีราคาต่ำกว่าแบบตัวปกติ   ที่มา : http://www.it-reborn.com/zotac-gtx1080-mini/
Advice Holdings Group Co.,Ltd.
   Foxconn โรงงานผลิตอุปกรณ์ไอทีระดับโลกที่รับหน้าที่ผลิต iPhone ได้เผยผลประกอบการประจำปี 2016 ออกมาแล้ว โดยถือเป็นครั้งแรกในรอบ 25 ปี ที่บริษัทขาดทุน โดยรายได้รวมทั้งสิ้น $136,380 ล้านดอลลาร์สหรัฐ ต่ำกว่าปี 2015 ที่มีรายรับ $140,000 ล้านดอลลาร์สหรัฐราวๆ  2.81% จริงๆ แล้วการที่ Foxconn กำไรน้อยลงนั้นก็ไม่ได้เป็นเรื่องน่าแปลกใจ เนื่องจากยอดขายของ iPhone ในปีที่ผ่านมาตกต่ำลงจากเดิม ทำให้คำสั่งผลิตลดลงไปด้วย จึงเป็นที่มาของรายได้ผู้ผลิตอย่างโรงงานลดตามไปด้วย แน่นอนว่ารายได้ของ Foxconn สะท้อนว่า iPhone ตอนนี้กำลังอยู่ในช่วงขาลง คงต้องรอดูว่าปีนี้ Apple จะทำให้โลกต้องร้องว้าวได้อีกครั้งหรือไม่ ถ้าหากทำไม่ได้ ก็เกรงว่าอนาคตของ Foxconn และ Apple จะสั่นคลอนไม่ใช่น้อยเลยล่ะ
Advice Holdings Group Co.,Ltd.
GIGABYTE ได้ฤกษ์เปิดตัวกราฟิกการ์ดไซส์เล็กแบบ Low Profile แล้วในรุ่น GeForce GTX 1050 2GB และ GTX 1050 Ti 4GB โดยการ์ดทั้ง 2 รุ่นนี้ มีพิ้นฐานการออกแบบตัวบอร์ดเหมือนกัน โดยมีจุดเด่นที่เป็นกราฟิกการ์ดที่มีความสูงของแผ่น PCB เพียงแค่ครึ่งเดียวจากขนาดปกติ โดยมีความยาวเพียง 16.7 เซ็นติเมตร และมีระบบระบายความร้อนแบบ dual-slot ที่ใช้ monolithic copper-core aluminium ฮีทซิงค์ และมีพัดลมเพียงแค่ตัวเดียว นอกจากนี้ GIGABYTE GTX 1050 / GTX 1050 Ti ยังมีการโอเวอร์คล็อกมาให้จากโรงงานเลยด้วย โดยในรุ่น GTX 1050 นั้น มี clock speeds อยู่ที่ 1366 MHz และ GPU Boost 1468 MHz (ซึ่งแบบตัว ref. นั่นอยู่ที่ 1354/1455 MHz) ส่วน GTX 1050 Ti จะมี clock speeds ที่ 1303/1417 MHz (ซึ่งแบบตัว ref. นั่นอยู่ที่ 1290/1393 MHz) โดยการ์ดทั้งสองตัวจะมีพลังงานจาก PCI-Express slot เท่านั้น ไม่ต้องต่อไฟเพิ่มแต่อย่างใด ในส่วนของ Display Output ก็มี HDMI 2.0b จำนวน 2 ช่อง และ DisplayPort 1.4 อีก 1 ช่อง พร้อมกับ dual-link DVI โดยราคายังไม่มีการเปิดเผยออกมาแต่อย่างใด   ที่มา : http://www.it-reborn.com/gigabyte-gtx1050-gtx1050ti-lowprofile-2017/