ลูกค้าสัมพันธ์ 1602
ADVICE IT INFINITE CO., LTD.

Office 365 คืออะไร ทำอะไรได้บ้าง ราคาเป็นยังไง ไปดู!

 
         
 
          Microsoft Office ชุดโปรแกรมคู่คอมพิวเตอร์ที่หลายคนน่าจะรู้จักกันอยู่แล้ว แต่คุณรู้หรือไม่ว่าจริงๆ แล้ว Microsoft Office นั้นมีอยู่สองแบบซึ่งแม้การใช้งานจะคล้ายๆ กันแต่มีบางอย่างที่ต่างกันและอาจจะทำให้คุณต้องชั่งใจเลือกว่าเราจะซื้อแบบไหนมาใช้ดี นั่นก็คือ Microsoft Office แบบปกติและ Microsoft Office 365
 
          ปกติเราคงจะคุ้นเคยกับ Office เวอร์ชั่นปกติที่มีเลขปีตามท้ายเช่น Office 95,2000, 2007, 2016 และล่าสุดกับ Office 2019 ปกติแล้วเจ้า Office จะเป็นการซื้อครั้งเดียวมาใช้แล้วติดตั้งเลยแต่ก็จะมีข้อจำกัดที่จะใช้งานได้เพียงเครื่องเดียวเท่านั้น ถ้าเรามี Mac และ Windows ก็เท่ากับว่าจะต้องซื้อสองครั้งเลยทีเดียว แต่เจ้า Office 365 ไม่เป็นเช่นนั้น ด้วยความที่เป็นโปรแกรมเชื่อมต่อกับระบบ Cloud ทำให้มีความยืดหยุ่นในการใช้งาน สามารถใช้งานได้หลายเครื่อง ทำให้เราทำงานได้อย่างไร้รอยต่อ เรียกได้ว่าถ้าทำงานคอมพิวเตอร์ที่บ้านทิ้งไว้ ก็หยิบ iPad เพื่อสามารถทำงานต่อนอกบ้านได้เลย สะดวกมากเลยใช้มั้ยล่ะ 
 
          อย่างที่ได้บอกไปว่าข้อดีของ Office 365 ก็คือการเชื่อมต่อได้หลายเครื่องพร้อมกัน หลังจากที่คุณจ่ายเงินให้กับ Office 365 คุณสามารถเชื่อมต่อ Account ของคุณกับ device ได้มากถึง 5 เครื่องซึ่งโปรแกรมที่สามัญประจำบ้านอย่าง Word, Powerpoint, Excel, Onenote และ Outlook ก็สามารถใช้งานได้อย่างไร้รอยต่อเลย แถมมีพื้นที่จัดเก็บข้อมูลจาก One Drive ให้ใช้ฟรีๆ ไปเลย 1 TB เรียกว่าจะทำงานด้วยไฟล์ขนาดใหญ่แค่ไหนก็มีที่เก็บ หากจะส่งไฟล์ให้กับเพื่อนหรือลูกค้าก็เพียงแค่แชร์ไฟล์ให้ตรวจหรือแก้ไขได้เลย สบายสุดๆ 
 
          ปัญหากวนใจผู้ใช้ Mac หลายคนมาช้านานนั่นก็คือการเปิดไฟล์ Office แล้ว Font เด้งบ้าง Layout พังบ้าง จนต้องพึ่งการติดตั้ง Bootcamp บนเครื่องเพื่อทำงาน แต่กับเจ้า Office 365 วางใจได้เลยเพราะรับรองได้ว่าไม่มีปัญหาพวกนี้แน่นอน การทำงานไม่ต่างกับบน Windows เลย นี่แหละข้อดีของคนที่ใช้คอมพิวเตอร์สองเครื่องรวมถึงเปิดบน Tablet ด้วย

 
          มาถึงเรื่องของราคา Office 365 ใช้ระบบ Subscription Model ซึ่งเป็นการจ่ายเงินแบบรายเดือนหรือรายปีทำให้เราสามารถเลือกได้เลยว่าจะจ่ายแบบรายเดือนสบายๆ ซึ่งตัวโปรแกรมก็มีให้เลือกตามไลฟ์สไตล์ของผู้ใช้  
 
- Office 365 Personal สำหรับ 1 คนสามารถใช้ได้ 5 เครื่องพร้อมกันรองรับ Windows, Mac,iOS และ Android ใช้งาน Word, Powerpoint, Excel, Onenote และ Outlook ส่วน Access และ Publisher ใช้ได้บน PC เท่านั้น มาพร้อมกับพื้นที่เก็บไฟล์บน Onedrive 1 TB ราคารายเดือน 209.99 บาท รายปีอยู่ที่ 1,390 บาท
 
- Office 365 Family สำหรับ 6 คนรองรับ Windows, Mac,iOS และ Android ใช้งาน Word, Powerpoint, Excel, Onenote และ Outlook ส่วน Access และ Publisher ใช้ได้บน PC เท่านั้น มาพร้อมกับพื้นที่เก็บไฟล์บน Onedrive 1 TB ราคารายเดือน 289.99 บาท รายปีอยู่ที่ 1,990 บาท

 

          จะเห็นได้ว่าราคาไม่แพงเลยว่ากันง่ายๆ มันคือการเช่าแบบรายเดือนและรายปีนั่นเองซึ่งคุณจะได้รับการอัพเดตอยู่ตลอดเวลาทั้งฟังค์ชั่นและของเล่นใหม่ๆ จากทาง Microsoft จนกว่าคุณจะยุติการใช้ ซึ่งแตกต่างจากการซื้อ Office 2019 เพราะส่วนใหญ่แล้วเมื่อเวลาผ่านไปก็จะมีเวอร์ชั่นใหม่ขึ้นมาทำให้เวอร์ชั่นเก่าอาจจะไม่ได้อัพเดตของใหม่ๆ นั่นเอง ซึ่งหากคุณไปงานคอมบ่อยๆ แล้วล่ะก็คุณอาจจะได้รับส่วนลดการซื้อซึ่งทำให้คุณจ่ายน้อยลงมันคุ้มเสียยิ่งกว่าคุ้มเลยนะ

          แน่นอนว่าจะต้องมีคำถามว่าทำไมเราจะต้องเสียเงินเดือนละ 200 กว่าบาททั้งๆ ที่เราใช้ Crack Keygen ของเถื่อนก็ได้ แต่ทุกคนครับ ของเถื่อนก็ย่อมแลกมากับความเสี่ยงในการถูกโจรกรรมข้อมูลผ่านโปรแกรมเล็กๆ ที่ติดมากับ Crack หรือ keygen ที่คุณโหลดมาใช้ ความเสี่ยงที่คุณต้องแบบรับมันเท่ากับว่าคุณฝากงานและข้อมูลสำคัญไว้ใกล้ๆ กับหัวขโมยที่อาจจะเข้ามาขโมยข้อมูลของคุณหรือทำลายเครื่องของคุณเมื่อไหร่ก็ได้ และทำไมเราถึงไม่ซื้อความสบายใจไว้ซะดีกว่าล่ะ
 


 
          และนี่ก็คือ Microsoft Office 365 ที่เพียบพร้อมด้วยคุณภาพและราคาที่คุณจับต้องได้ง่ายๆ ไม่ต้องพึ่งโปรแกรมเถื่อนให้กังวลใจ รายละเอียดสามารถสอบถามเพิ่มเติมและสั่งซื้อได้ที่ Advice Online หรือหน้าสาขาทั่วประเทศและ สปป. ลาว