ลูกค้าสัมพันธ์ 1602
ADVICE IT INFINITE CO., LTD.

Gaming Desktop และ Gaming Monitor มียอดเติบโตมากขึ้นถึง 2 เท่าในไตรมาสที่ 2 ของปี 2019

ถือว่าเป็นเรื่องที่น่ายินดีสำหรับผู้ผลิตคอมพิวเตอร์สำหรับการเล่นเกมจริงๆ ครับเพราะเมื่อไม่นานมานี้ทาง International Data Corporation (IDC) บริษัทวิเคราะห์ตลาดชื่อดังได้ทำการเผยข้อมูลของยอดจำหน่ายอุปกรณ์คอมพิวเตอร์สำหรับการเล่นเกมออกมาพบว่าในไตรมาสที่ 2 ของปี 2019 ที่ผ่านมานั้นเมื่อรวมยอดจำหน่ายทั้งคอมพิวเตอร์แบบตั้งโต๊ะ, โน๊ตบุ๊คและหน้าจอสำหรับการเล่นเกมโดยเฉพาะสามารถที่จะจำหน่ายได้สูงถึง 10.4 ล้านหน่วย ทำให้อุปกรณ์คอมพิวเตอร์สำหรับการเล่นเกมนั้นมียอดสูงขึ้นถึง 16.5% เมื่อเทียบกับไตรมาสเดียวกันของในปี 2018 ที่ผ่านมาครับ

สำหรับคอมพิวเตอร์สำหรับการเล่นเกมที่สามารถจำหน่ายได้สูงสุดนั้นจะเป็นโน๊ตบุ๊คสำหรับการเล่นเกมครับเพราะสามารถที่จะทำยอดการจำหน่วยได้มากกว่าในปี 2018 ที่ผ่านมาถึง 12.7% ส่วนคอมพิวเตอร์แบบตั้งโต๊ะสำหรับการเล่นเกมนั้นเมื่อเทียบยอดกับปี 2018 ในช่วงเดียวกันแล้วจะมียอดจำหน่ายได้เพิ่มขึ้นอยู่ที่ 3.3% ซึ่ง ณ จุดนี้นั้นทาง IDC ได้ให้ความเห็นเอาไว้ว่าหน่วยประมวลผลของทาง Intel นั้นมีการผลิตที่สูงมากขึ้นและยังคงนิยมใช้สำหรับคอมพิวเตอร์เพื่อการเล่นเกมอยู่ครับ

ส่วนหน้าจอสำหรับการเล่นเกมนั้นก็สามารถที่จะทำยอดจำหน่ายสูงมากขึ้นเหมือนกันครับ โดยรวมทั้งหมดแล้วนั้นทำให้ทาง IDC ประเมินเอาไว้ว่ายอดจำหน่ายของอุปกรณ์คอมพิวเตอร์สำหรับการเล่นเกมนั้นจะยังคงสูงขึ้นอย่างต่อเนื่องไปจนถึงในปี 2023 ซึ่งในปี 2023 นั้นน่าจะมียอดจำหน่ายของอุปกรณ์คอมพิวเตอร์สำหรับการเล่นเกมได้สูงมากถึง 55.2 ล้านหน่วยเลยทีเดียวครับ โดยงานนี้นั้นต้องยกความดีความชอบให้กับบริษัท AMD และ NVIDIA โดยเฉพาะกับการพัฒนาชิปกราฟิกที่จะรองรับกับฟีเจอร์ใหม่ๆ ที่ออกวางจำหน่ายในทุกๆ ปีครับ

ที่มา : Notebookspec