ลูกค้าสัมพันธ์ 1602
ADVICE IT INFINITE CO., LTD.

รีวิวตัวแปลง UGREEN 9 In 1 Multifunctional Adapter ทั้งแปลงและเพิ่มพอร์ตต่างๆ ให้ครบ และจบในตัวเดียว

 

USB-C 9In1 Adapter

 

     หลายๆคนที่ใช้โน้ตบุ๊คหรือ Ipad ก็อาจจะเจอปัญหาว่า Port USB ไม่เพียงพอ จะเสียบจะต่ออะไรก็ยุ่งยากไปหมด ต้องเลือก ต้องตัดสินใจเฉพาะสิ่งที่จำเป็น รวมไปถึงหากเป็นโน้ตบุ๊คแบบบางๆ รุ่นใหม่ ยิ่งก็ต้องปวดหัวหนักเข้าไปอีกครับ เพราะเขาก็จะตัดพอร์ตแลนบ้าง พอร์ต HDMI บ้าง  ไอ้เราก็อยากจะใช้งานก็ต้องหาตัวแปลงมาต่อเพิ่ม โดยวันนี้เราจะอยู่กับ Multifunctional Adapter ตัวแปลงแบบ 9 In 1 จาก UGREEN  โดยเป็นทั้ง Port Hub เพิ่มช่อง USB แล้ว ก็ยังมีพอร์ตฟังชั่นสำคัญอื่นๆอีกเพียบครับ จะมีอะไรบ้าง ไปลองดูกันได้เลย

 

9In1Multifunctional Adapter

 

     โดยตัวกล่องก็เป็นกล่องกระดาษปกติที่จะมีข้อมูลและฟังชั่นน่าสนใจของ Port Hub รุ่นนี้ครับ โดยหน้ากล่องก็จะเขียนไว้ว่า USB-C 9-in-1 Multifunctional Adapter โดยด้านล่างก็จะระบุไว้ด้วยว่ารองรับทั้งระบบ Mac OS และก็ระบบ Windows รวมไปถึงสามารถใช้งานร่วมกับ Mobile Device อย่าง iPad หรือโทรศัพท์แบรนด์ดังอย่าง Samsung ได้ครับ 
 
ในส่วนของรายละเอียดสเปคที่ได้จากพอร์ตต่างๆ ก็มีดังนี้
1. HDMI รองรับรายละเอียดสูงสุดที่ 4K 30Hz
2. VGA รองรับสูงสุดที่ 1080P 60Hz
3. พอร์ต USB 3.0 ความเร็วสูงสุด 5Gbps 
4. รองรับชาร์จไวมาตราฐาน PD Fast Charge
5. Taiwan Chipset

 

UGREEN 9in1

 

     ด้านหลังกล่องก็จะเป็นข้อมูลเกี่ยวกับรุ่นต่างๆที่รองรับการใช้งานกับตัวแปลงเบื้องต้น โดยจะมีรุ่นอะไรบ้าง ก็สามารถดูตามรูปได้เลย ทั้งนี้นะครับโน้ตบุ๊คหรือโทรศัพท์มือถือ หรือ iPAD รุ่นใหม่ๆ เท่าที่แอดมินได้ลองทดสอบแล้ว ก็สามารถใช้งานฟังชั่นต่างๆได้ครบเช่นกันนะครับ โดยแอดมินได้ลองใช้งานกับอุปกรณ์ที่ทางทีมงานแอดไวซ์มี เช่น Huawei Matebook D14 , iPad Air 4, iPad Pro 2020, Asus Vivobook S413 เป็นต้น 

 

Body Ugreen 9in1 Adapter

 

     มาดูกันที่ตัวพอร์ตฮับบ้าง โดยวัสดุผิวสัมผัสที่ตัว Body เป็นแบบอลูมิเนียมสีเทา จับดูแล้วมีความแข็งแรงมาก ด้านหัวเสียบที่เป็น USB-C ก็ให้ผิวสัมผัสแบบเดียวกัน พร้อมทั้งมีโลโก้ UGREEN อยู่ด้วย

 

9In1 Ugreen ตัวแปลง USB-C

 

     ในด้านพอร์ตการเชื่อมต่อก็จะมี พอร์ต Ethernet Gigabit หรือ Port Lan สำหรับต่ออินเทอร์เน็ตผ่านสายแลน, พอร์ต VGA และพอร์ต HDMI สำหรับต่อจอเพิ่มแยกอีก 1 จอ

 

USB-C to USB-A 3.0 Ugreen

 

     ในด้านพอร์ตอีกฝั่งตรงข้ามกันก็จะเป็นพอร์ต USB 3.0 ทั้งหมด 3 พอร์ต โดยสเปครองรับความเร็วสูงสุดที่ 5Gbps และสามารถใช้งานร่วมกับ Port USB ที่ต่ำกว่าเช่นเวอร์ชั่น USB 2.0 และ USB 1.1 

 

MicroSD Card Ugreen USB-C Multifunctional Adapter

 

     สำหรับพอร์ต SD Card และพอร์ต TF Card (Micro SD Card) ก็มีมาให้เหมือนกัน สำหรับใครที่มีกล้องพกพาแยกต่างหาก ก็สามารถนำการ์ดความจำมาเสียบต่อเข้าคอมพิวเตอร์ โน้ตบุ๊ค หรือ iPAD ได้แบบสบายๆครับ ช่างภาพ ช่างวีดีโอถูกใจสิ่งนี้แน่นอน!

 

USB-C Ugreen Adapter

 

     ส่วนด้านบนที่ติดกับสาย USB-C ก็จะมีพอร์ต USB Type-C อีก 1 พอร์ตที่รองรับกำลังไฟสูงถึง 60W มาให้ครับ ข้อดีคือเราจะไม่เสีย Port USB ในการเสียบตัวแปลงรุ่นนี้ไป ยกตัวอย่างเช่น ช่วงที่แอดมินรีวิวตัวนี้ได้รีวิวโน้ตบุ๊คอย่าง Huawei Matebook D14 ไปด้วยกันครับ ซึ่งโน้ตบุ๊ครุ่นนี้จะใช้พอร์ต USB-C ในการชาร์จไฟครับ ทำให้เมื่อเราใช้ตัวแปลงรุ่นนี้แล้ว จะไม่มีพอร์ตสำหรับเสียบชาร์จไฟเข้าตัวเครื่องโดยตรงครับ แต่เรายังสามารถใช้ Adapter เสียบผ่านตัวแปลงของ UGREEN ได้ครับ เพราะรองรับไฟที่ 60W เหมือนกัน 

 

     การใช้งานจริง
     อย่างที่บอกไปครับ ทีมแอดมินได้ใช้งานจริงของ USB-C 9-in-1 Multifunctional Adapter อยู่นานหลายอาทิตย์พอสมควร การเชื่อมต่อต่างๆค่อนข้างจะเสถียรดี ไม่มีอาการหน่วงหรือหลุดระหว่างการใช้งานเลย แต่การพกพาก็ถือว่ากลางๆครับ สามารถใส่กระเป๋าโน้ตบุ๊คหรือกระเป๋ากางเกงไปใช้งานนอกสถานที่หรือพกถือไปในห้องประชุมได้แบบสบายๆ แต่ข้อสังเกตุนิดนึงที่สายมันลากยาวออกมาแบบครึ่งๆกลางๆ ทำให้ใช้กับคอมพิวเตอร์แบบ PC ประกอบแล้ว มันก็จะลอยโตงเตงอยู่กลางอากาศโดยไม่สามารถวางมันบนพื้นหรือลอยไปบนเคส PC ได้ครับ จะมีเพียงสาย-พอร์ต USB-C รับน้ำหนักอยู่ การใช้งานนานๆไปจะมีปัญหาต่อน้ำหนักหรือไม่อันนี้ก็ต้องดูกันระยะยาว รวมไปถึงเมื่อใช้งานกับโน้ตบุ๊คเวลายกเครื่องไปไหนมาไหนก็อาจจะต้องถอดสายออกก่อนแล้วแยกกันไป มันห้อยแล้วรับน้ำหนักแค่หัว USB-C มันเสียวที่สายจะหักคาพอร์ตเชื่อมต่อครับ แต่ทั้งนี้ก็อาจจะเป็นเพียงข้อสังเกตุเล็กๆน้อยๆ เทียบกับความสะดวกสบายแล้ว ถือว่าใช้งานได้ดีมากๆและตอบโจทย์ครบ จบ ในตัวเดียวจริงๆ
 

Shop Now

 

     ใครสนใจสินค้าชิ้นนี้ก็สามารถซื้อเป็นเจ้าของกันได้แล้วนะครับ วางจำหน่ายที่ราคา 2,390 บาท ที่หน้าร้านแอดไวซ์ทุกสาขาทั่วประเทศ รวมไปถึงแอดไวซ์ออนไลน์อย่าง www.advice.co.th  "นึกถึงไอที นึกถึงแอดไวซ์ จำหน่ายและซ่อม" ครบ | จบ | ในที่เดียว